tinh dầu hương thảo là gì?

tinh dầu hương thảo là loại tinh dầu có hương thơm tươi mát từ loại cây bụi Địa Trung Hải này đã được khoa học chứng minh là có thể cải thiện trí nhớ. Sử dụng tinh dầu hương thảo được coi là một loại thuốc bổ và làm săn chắc da nhờ xoa bóp bên ngoài.

Cách làm tinh dầu Hương Thảo tại nhà

Khi sử dụng Tinh dầu Hương Thảo còn có tác dụng để giảm nghẹt mũi, lưu thông máu huyết, cũng như là một loại thuốc Giảm đau.

Đặc biệt, khi mọi người lựa chọn trồng hương thảo trong nhà sẽ ngăn ngừa được các vi khuẩn trong không khí do tính khử khuẩn và tiêu trừ độc.

cách làm tinh dầu Hương Thảo tại nhà

Việc làm tinh dầu bằng một Phương pháp rất quan trọng trong việc tự làm Tinh dầu Hương Thảo là kĩ thuật vắt ép, mà bản chất là sự chưng cất bằng hơi nước.

Mọi người có thể dễ dàng thực hiện và làm được Tinh dầu Hương Thảo tại nhà giúp cho  bạn có thể tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo nguyên chất và vệ sinh nữa chứ.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đó là:

  • 1 cup hương thảo
  • 2 chén dầu
  • Slow Cooker
  • Đồ lọc
  • Tô/chén
  • Chai thủy tinh có nắp đậy kín

Bước 2: Tiến hành thực hiện

Đầu tiên, bạn cần tiến hành ngắt lá hương thảo ra khỏi thân, ước chừng khoảng 1 cup để là dầu ngâm. Bạn cũng có thể sử dụng Hương thảo khô, tuy nhiên mùi thơm sẽ không bằng.

Sử dụng bất kì loại dầu nào đều được, nhưng ở một nhiệt độ cao thì dầu ít mùi hương là tốt nhất, chẳng hạn như dầu hướng dương hoặc dầu cây hoa rum. Dầu hoạt động như chất nền với hương thảo, sẽ tạo ra mùi thơm và có lợi cho sức khỏe. Ước lượng khoảng 2 chén dầu, tưới đều lên hương thảo trong Slow cooker.

Chỉnh Slow Cooker ở nhiệt độ thấp, và giữ ấm trong 6 tiếng. Trong khi sôi liu riu, bạn sẽ được một mẫu dầu ngâm có mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể sử dụng Tinh dầu Hương Thảo vào chai thủy tinh và đặt ở vị trí cửa sổ nhiều nắng, ngâm trong ít nhất một tuần, sau đó cất vào chỗ tối và sử dụng.

Sau đó để dầu đang nóng trong Slow Cooker nguội trong 1 giờ, sau đó dùng đồ lọc lọc lấy dầu.

Đổ dầu ngâm hương thảo vào 1 chai thủy tinh nhỏ, và đã sẵn sàng để sử dụng. Bảo quản chai trong chỗ tối – nó rất dễ hỏng.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn Tinh dầu Hương Thảo, cách làm tinh dầu Hương Thảo. Với những chia sẻ đó sẽ giúp cho các chị em có thể tự làm được Tinh dầu Hương Thảo một cách đơn giản nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới