Hương nhu đã được biết đến như một loại thảo dược thiên nhiên từ thời xa xưa. tinh dầu hương nhu được chiết xuất từ loài cây này mang những công dụng tuyệt vời. Vậy tinh dầu hương nhu, tác dụng của tinh dầu hương nhu, cách làm tinh dầu hương nhu tại nhà như thế nào? Cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây để tìm hiểu về tinh dầu hương nhu.

Công dụng của tinh dầu Hương Nhu

Tinh dầu hương nhu là gì?

Tinh dầu Hương Nhu còn có tên tiếng anh là Holy basil essential oil. Trong thành phần tinh dầu hương nhu bao gồm: ogennola chiếm 45% - 70%, , limonen, camphen, P.xymen, O.xymen, cacvacrola, alpha và beta pinea.

Tinh dầu Hương Nhu nguyên chất là loại tinh dầu được chiết xuất chủ yếu từ loài cây hương nhu trắng. Tinh dầu hương nhu mang lại nhiều tác dụng tốt nhất cho sức khỏe của mọi người.

Tinh dầu Hương Nhu trắng cũng như Tinh dầu hương nhu tía đều gần như có cùng công dụng, nhưng tinh dầu hương nhu trắng được sử dụng phổ biến hơn trong việc chăm sóc mái tóc.

Tác dụng của tinh dầu hương nhu

Tinh dầu hương nhu mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời nhất như:

Giúp mọc tóc hiệu quả, chăm sóc mái tóc khỏe mạnh: Nhờ tinh dầu hương nhu mà tóc của các chị em Phụ nữ dài suôn mượt hơn rất nhiều. Khi gội đầu với tinh dàu hương nhu thì các bạn có thể kết hợp pha thêm tinh dầu bưởi, hoặc cho thêm bồ kết để tăng hiệu quả hơn. Bạn còn có thể mix tinh dầu hương nhu cùng Dầu dừa tạo thành hỗn hợp Dưỡng tóc hằng ngày cũng rất tốt.

Giúp chữa cảm nắng, sốt nóng lạnh: Tinh dầu hương nhu có khả năng làm ấm và giúp thoát mồ hôi giúp tinh dầu hương nhu giải cảm và làm ấm cơ thể.

Giúp chữa Hôi miệng hiệu quả: Tinh dầu hương nhu có khả năng sát khuẩn của tinh dầu hương nhu cũng giúp khoang miệng luôn sạch sẽ, phòng các vấn đề răng miệng

Sát khuẩn vết thương và tăng sức đề kháng: Khi bị các vết thương ngoài da thì bạn có thể sử dụng tinh dầu hương nhu để sát khuẩn vết thương, cầm máu và hạn chế sự viêm nhiễm.

Điều trị viêm khớp, đau nhức cơ thể: Bạn có thể dùng tinh dầu hương nhu để massage vào các vùng xương khớp hoặc các vùng cơ thể đau nhức, tinh dầu hương nhu sẽ làm nóng và đánh tan sự khó chịu, đẩy lùi cơn đau nhức nhanh chóng.

cách làm tinh dầu Hương Nhu tại nhà

Tinh dầu hương nhu có thể thực hiện tại nhà, tuy tốn thời gian nhưng chất lượng tinh dầu hương nhu có thể đảm bảo, nồng độ tinh dầu thu được khó có thể so sánh với các loại tinh dầu được chiết theo Phương pháp hiện đại nhưng bạn có thể yên tâm và nguồn gốc cũng như độ nguyên chất của sản phẩm.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn về tinh dầu hương nhu, tác dụng của tinh dầu hương nhu và các bước để tiến hành làm tinh dầu. Hy vọng rằng với những chia sẻ của bài viết đó sẽ giúp cho mọi người lựa chọn và sử dụng tinh dầu hương nhu phù hợp nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới