cách làm tinh dầu Hương Nhu tại nhà đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Hầu hết những nguyên liệu này cũng rất khó kiếm, vì xuất xứ của nguyên liệu cũng như dụng cụ hệ thống chỉ có tại nơi chuyên sản xuất. Hệ thống chưng cất bao gồm :

- Bếp chuyên dụng

- Nồi chưng cất

- Bình ngưng tụ

- Bình tách

Bước 2: Tiến hành chiết xuất tinh dầu hương nhu

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị số lượng lớn hoa và lá của cây hương nhu, được xuất xứ từ Ấn Độ. Nguyên liệu phải khô ráo thật tự nhiên, không trải qua quá trình phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hay sấy.

Sau đó, cho một lượng nước vừa đủ với số lượng hoa vào nồi chưng cất. Và bạn cho hoa và lá hương nhu vào nồi, áp dụng Phương pháp chưng cách thủy. Hoa và lá nằm trên vỉ cách li với nước dưới nồi.

Đậy nắp kín và đun sôi. Lưu ý khi đun sôi bạn không nên đun lửa quá to cũng không quá nhỏ để được chất lượng tinh dầu nguyên chất tốt nhất.

Hướng dẫn cách làm tinh dầu hương nhu tại nhà

Cách sử dụng tinh dầu hương nhu

Khi sử dụng tinh dầu hương nhu để gội đầu: Bạn có thể sử dụng tinh dầu hương nhu để gội đầu, nhỏ từ 5 – 8 giọt tinh dầu hương nhu vào 10 – 15ml nước sạch, bôi đều vào chân tóc và da đầu, dùng lượt chải suông theo chiều mái tóc để tinh dầu thấm nốt vào chân tóc, massage nhẹ nhàng 15 phút, không cần gội đầu lại.

Xông hương khử mùi với tinh dầu hương nhu: Khi bạn xông hơi bạn nhỏ 3 – 4 giọt tinh dầu với một lượng nước ấm vừa đủ vào dĩa của đèn xông, đặt vào nơi bạn muốn khử mùi.

Khử mùi xe ô tô, chống say xe: Nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu vào máy khuếch tán giúp thanh lọc mùi khói thuốc, rượu bia, thức ăn trên xe, trị say xe hiệu quả.

Xông hơi làm đẹp da, giải cảm: Tinh dầu hương nhu giúp chị em cho từ 5 – 10 giọt tinh dầu vào một nồi nước sôi nhỏ, dùng khăn trùm kín đầu và mở nắp từ từ để hơi nóng phả ra, hít thật mạnh để hơi tinh dầu có thể vào cơ thể bạn.

Ngâm mình cùng tinh dầu hương nhu loại bỏ stress: Sử dụng tinh dầu hương nhu có tác dụng giảm strees, nhỏ từ 5 – 10 giọt tinh dầu hương nhu vào bồn, ngâm mình từ 15 – 30 phút để cảm nhận được sự thư giãn, mang lại hương thơm đặc biệt cho cơ thể của bạn.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn cách làm tinh dầu hương nhu, cách sử dụng tinh dầu hương nhu có tác dụng như thế nào. Hy vọng rằng, bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn làm tinh dầu hương nhu tốt nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới