tinh dầu hương thảo là gì ?

tinh dầu hương thảo là tinh dầu được chiết xuất từ lá và cành của cây hương thảo, theo Phương pháp chưng cất hơi nước. tinh dầu hương thảo nguyên chất hay còn được gọi là Rosemary Oil có rất nhiều tác dụng rất tốt như: cải thiện trí nhớ, kích thích hệ tiêu hóa, chữa đau nhức cơ bắp, đau đầu.

Tìm hiểu về tinh dầu hương thảo, tác dụng của tinh dầu hương thảo

Tác dụng của Tinh dầu Hương Thảo

Tác dụng chống lại các chất tự do: Tinh dầu hương thảo có tác dụng rất tốt, chống lại được quá trình Oxy hóa. Đồng thời, tnh dầu hương dầu còn có khả năng chống ung thư và chống viêm rất hiệu quả.

Giúp cân bằng nội tiết tố androgen và estrogen trong cơ thể.

Ngăn chặn sự tăng trưởng của DHT giúp cho tóc phát triển tốt và nâng cao sức khỏe tuyến tiền liệt

Giảm nguy cơ ung thư: thành phần của Tinh dầu Hương Thảo có tác dụng giảm được nguy cơ ung thu.

Giúp cho hệ thần kinh phát triển tốt và chữa các bệnh liên quan đến các mô thần kinh

Tinh dầu Hương Thảo hiệu quả trong việc chăm sóc và nuôi Dưỡng tóc: khi sử dụng tinh dầu từ cây hương thảo lên da đầu sẽ giúp cho tóc mọc nhanh hơn, cùng với đó chúng còn giúp ngăn chặn tình trạng hói dầu rất hiệu quả và làm cho da đầu cũng như tóc khỏe mạnh, làm chậm đi quá trình già đi của tóc, ngăn ngừa sự xuất hiện của gàu.

Tinh dầu từ hương thảo cải thiện trí nhớ: Trong rất nhiều nghiên cứu thì Tinh dầu Hương Thảo có tác dụng rất tốt để tăng cường trí nhớ.

Giúp tóc trở nên dày hơn : sử dụng 5 giọt Tinh dầu Hương Thảo tự nhiên và massage lên tóc và da dầu sau khi tắm xong

Chữa lành tuyến tiền liệt: trộn 2 giọt tinh dầu cây hương thảo với ½ thìa café dầu dẫn ( dầu jojoba, oliu, Dầu dừa, argan … )

Giảm đau cơ bắp, xương khớp : dùng 2 giọt tinh dầu chiết xuất từ hương thảo, cùng với 2 giọt tinh dầu bạc hà và 1 thìa Dầu dừa, trộn đều và massage nhẹ nhàng lên vị trí đang bị đau

Cải thiện chứng năng túi mật : Trộn 3 giọt Tinh dầu Hương Thảo nguyên chất, cùng với ¼ thìa café Dầu dừa, sau đó massage hỗn hợp này tại 2 vị trí túi mật ( trước và sau ) đều đặn hàng ngày

Chữa bệnh lý liên quan đến thần kinh và đau dây thần kinh: Đối với các căn bệnh liên quan đến thần kinh thì bạn có thể dùng Tinh dầu Hương Thảo để massage lên khu vực ảnh hưởng thần kinh.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ  tới các bạn Tinh dầu Hương Thảo và các tác dụng Tinh dầu Hương Thảo. Với tác dụng tuyệt vời đó sẽ giúp cho mọi người lựa chọn và sử dụng Tinh dầu Hương Thảo tốt nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới